Kết nối Trang Facebook
Nội dung trong chương này
Khi kết nối Trang Facebook với Conma, bạn có thể gom và quản lý bình luận trên các bài viết của Trang, đồng thời tự động ẩn bình luận ác ý. Bạn có thể kết nối chỉ với Trang, không cần tài khoản Instagram. Chương này hướng dẫn các bước kết nối, những tính năng dùng được sau khi kết nối và cách kết nối lại khi bị ngắt.
3.1Khi nào nên dùng
| Tình huống | Lợi ích |
|---|---|
| Khi Trang Facebook là kênh chính của bạn | Bình luận trên bài viết của Trang được gom về màn hình bình luận của Conma |
| Khi bạn không thể theo dõi bình luận ác ý liên tục | AI lọc ra bình luận tiêu cực và tự động ẩn |
| Khi bạn vận hành cả Instagram và Trang | Quản lý song song hai kênh trong một không gian làm việc |
3.2Trước khi bắt đầu
- Bạn cần có quyền quản lý Trang Facebook muốn kết nối.
- Không cần tài khoản Instagram, bạn vẫn có thể kết nối chỉ với Trang. Tài khoản Instagram và Trang được kết nối riêng, kết nối một bên không tự động kết nối bên còn lại.
- Trang được tính vào số tài khoản giống như tài khoản Instagram. Bạn có thể kết nối Trang cùng tài khoản Instagram trong giới hạn số tài khoản của gói.
- Mỗi Trang chỉ kết nối được với một không gian làm việc. Nếu Trang đã được kết nối với không gian làm việc khác, bạn có thể gửi yêu cầu tham gia không gian làm việc đó.
3.3Hướng dẫn từng bước
Chọn thẻ Trang Facebook
Trên màn hình kết nối tài khoản, nhấn thẻ Kết nối Trang Facebook. Màn hình này mở ra giống nhau dù bạn vào từ đâu: khi tạo không gian làm việc lần đầu, cửa sổ kết nối tài khoản của không gian làm việc chưa có tài khoản, nút + trong danh sách tài khoản trên cùng màn hình, hay Tài khoản đã kết nối trong Cài đặt.
Màn hình kết nối tài khoản

Xem hướng dẫn trước
Trên màn hình Hãy kết nối Trang Facebook, kiểm tra những gì cần chuẩn bị rồi nhấn Tiếp tục với Facebook.
Màn hình hướng dẫn trước khi kết nối Trang Facebook

Nếu bạn đã kết nối Trang nào với Conma, hãy chọn cả Trang đó trên màn hình Meta tiếp theo. Nếu bỏ chọn, Trang đó sẽ bị ngắt kết nối.
Chọn Trang và cho phép trên màn hình Meta
Sau khi đăng nhập Facebook, các màn hình của Meta sẽ lần lượt hiện ra. Chọn Trang và doanh nghiệp muốn kết nối, rồi cho phép tất cả quyền được yêu cầu.
Màn hình chọn Trang của Meta
Trên màn hình Chọn Trang bạn muốn cho phép ứng dụng Conma truy cập, chọn Trang muốn kết nối với Conma. Chọn Chỉ chọn tham gia Trang hiện tại, đánh dấu Trang muốn kết nối rồi nhấn Tiếp tục. Nếu đã kết nối Trang nào với Conma, hãy đánh dấu cả Trang đó.

Màn hình chọn doanh nghiệp của Meta
Nếu Trang thuộc một danh mục đầu tư doanh nghiệp, màn hình Chọn doanh nghiệp bạn muốn cho phép ứng dụng Conma truy cập sẽ hiện tiếp. Đánh dấu doanh nghiệp chứa Trang đó rồi nhấn Tiếp tục.

Cho phép quyền
Cuối cùng, danh sách quyền mà Conma yêu cầu sẽ hiện ra. Đây là quyền đọc và quản lý bài viết, bình luận của Trang. Hãy giữ bật tất cả rồi lưu lại.

- Nếu bỏ bất kỳ quyền nào khi cho phép, việc kết nối sẽ không thành công. Nếu thấy thông báo "Chưa cho phép đủ các quyền cần thiết", hãy kết nối lại và cho phép tất cả quyền.
- Nếu bạn không quản lý Trang nào, thông báo "Không có Trang nào để kết nối" sẽ hiện ra. Hãy tạo Trang trên Facebook rồi thử lại.
Chọn Trang để kết nối và hoàn tất
Trên màn hình Hãy chọn Trang Facebook để kết nối, chọn một Trang. Nếu chỉ có một Trang có thể kết nối, Trang đó sẽ được kết nối ngay mà không qua màn hình này.
- Dù bạn chọn nhiều Trang trên màn hình Meta, Conma chỉ kết nối một Trang bạn đã chọn. Để kết nối thêm Trang khác, hãy làm lại từ STEP 1.
- Trang đã kết nối với không gian làm việc này sẽ hiện "Trang này đã được kết nối với Conma" và không thể chọn lại.
Màn hình chọn Trang để kết nối

Khi kết nối xong, thông báo "Đã kết nối Trang {Page name}. Đang tải các bình luận trước đây." sẽ hiện ra và Conma bắt đầu tải các bình luận cũ. Tên Trang kèm biểu tượng Facebook sẽ được thêm vào danh sách tài khoản ở đầu màn hình.
Trang Facebook trong danh sách tài khoản

3.4Tính năng dùng được với Trang
Khi chọn Trang trong danh sách tài khoản, menu bên trái chỉ hiển thị các mục dùng được với Trang.
Menu bên trái khi chọn Trang

| Tính năng | Trang Facebook | Chi tiết |
|---|---|---|
| Xem tổng hợp bài viết · bình luận | Dùng được | Bài viết · Bình luận |
| Ẩn · bỏ ẩn · xóa · trả lời bình luận | Dùng được | Bình luận |
| AI phân loại tiêu cực · Tự động ẩn bình luận tiêu cực | Dùng được | Phát hiện bình luận theo thời gian thực |
| Bốc thăm sự kiện | Có thể dùng. Hiện chưa thể gửi DM thông báo trúng thưởng | Bốc thăm sự kiện |
| DM tự động · Hộp thư DM · Thống kê · Báo cáo | Hiện chưa thể dùng. Khi bạn chọn trang, mục này sẽ không hiển thị trên menu |
3.5Khi mất kết nối
Nếu bạn xóa quyền của ứng dụng Conma trên Facebook hoặc mất quyền quản lý trang, kết nối sẽ bị ngắt. Việc thu thập bình luận và tự động ẩn sẽ dừng lại, và khi bạn chọn trang đó, màn hình bình luận sẽ hiện thông báo mất kết nối. Nhấn Kết nối lại rồi đăng nhập bằng tài khoản Facebook đang quản lý trang đó là bạn có thể tiếp tục sử dụng.
Màn hình khi trang bị mất kết nối

- Cả chủ sở hữu và quản trị viên của không gian làm việc đều có thể kết nối lại.
- Bình luận được đăng trong thời gian mất kết nối sẽ được tải về sau khi bạn kết nối lại. Các bình luận này không được tự động ẩn, nên bạn hãy tự kiểm tra nhé.
3.6Hủy kết nối
Trong Tài khoản đã kết nối ở phần cài đặt, nhấn ··· ở dòng của trang → Hủy kết nối. Sau khi hủy, Conma sẽ không thể truy cập dữ liệu bài viết và bình luận của trang đó nữa, và bạn được trống lại một suất trong số lượng tài khoản.
3.7Tổng kết
Khi bạn kết nối trang, bình luận trên các bài viết của trang sẽ được tập hợp về màn hình bình luận của Conma. Nếu bật phát hiện theo thời gian thực, bình luận ác ý sẽ được tự động ẩn. Hãy xem tiếp cách quản lý bình luận tại Bình luận và cách tự động ẩn tại Phát hiện bình luận theo thời gian thực nhé.
Hướng dẫn chưa giải quyết được vấn đề của bạn? Cứ hỏi thoải mái nhé.
Liên hệ